• 27-06-2023

Ngày 30/5/2023, Công đoàn Trường ĐH Nha Trang đã tổ chức thành công Đại hội lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2023 – 2028.

Đại hội Công đoàn Trường ĐH Nha Trang lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2023 – 2028

Tham dự Đại hội, về phía Công đoàn Giáo dục Việt Nam, có bà Nguyễn Thị Bích Hợp - Phó Chủ tịch; bà Đặng Thị Phương Thảo - Ban Tổ chức – Kiểm tra. Đại hội có sự tham dự của bà Trần Thị Hương – Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Khánh Hòa; đại diện Công đoàn các đơn vị gồm: Trường CĐ Sư phạm Trung ương Nha Trang; Trường Dự bị ĐH Dân tộc Trung ương; Trường Cao đẳng Du lịch Nha Trang. Về phía Trường ĐH Nha Trang, có sự tham dự của TS. Khổng Trung Thắng – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường; PGS.TS Trang Sĩ Trung – Hiệu trưởng Nhà trường; các Phó Hiệu trưởng; lãnh đạo các đơn vị và 149 đại biểu đại diện cho hơn 700 đoàn viên Công đoàn Trường ĐH Nha Trang.

Toàn cảnh Đại hội Công đoàn Trường ĐH Nha Trang lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2023 – 2028.

Tại Đại hội, các đại biểu đã nghe báo cáo kết quả hoạt động Công đoàn Trường ĐH Nha Trang khóa XX, nhiệm kỳ 2017 – 2023; mục tiêu, phương hướng và nhiệm vụ của Công đoàn trường nhiệm kỳ 2023 - 2028. Trong nhiệm kỳ qua, Công đoàn Trường Đại học Nha Trang đã thực hiện tốt chức năng đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, công nhân, viên chức, người lao động thông qua việc phối hợp chặt chẽ với chính quyền thực hiện nghiêm túc quy chế dân chủ, quy chế chi tiêu nội bộ; đảm bảo các chế độ, chính sách cho người lao động. Các hoạt động hỗ trợ, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên được chú trọng. Đặc biệt, trong thời gian dịch bệnh Covid-19 kéo dài, Công đoàn trường đã phối hợp với chính quyền đồng cấp hỗ trợ viên chức, người lao động là F0; tham gia hỗ trợ chương trình Máy tính cho em; công tác hỗ trợ giảng viên chuyển đổi sang giảng dạy trực tuyến… Các hoạt động xã hội, từ thiện được Công đoàn trường quan tâm triển khai: ủng hộ Quỹ vì người nghèo, ủng hộ Quỹ vắc-xin phòng chống dịch Covid, ủng hộ người dân miền Trung bị ảnh hưởng lũ lụt…

Cùng với đó, Công đoàn Trường ĐH Nha Trang cũng đã tập trung triển khai hiệu quả công tác tuyên truyền, giáo dục đoàn viên, người lao động; tổ chức tốt các phong trào thi đua yêu nước, góp phần hoàn thành nhiệm vụ chính trị của Nhà trường. Công đoàn trường cũng đã tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch, vững mạnh; thường xuyên đổi mới cách thức tổ chức và phương thức hoạt động, nâng cao chất lượng hoạt động của tổ chức Công đoàn và đội ngũ cán bộ Công đoàn.

Trong nhiệm kỳ tới, Công đoàn Trường ĐH Nha Trang xác định tiếp tục đổi mới nội dung và phương thức hoạt động theo hướng cụ thể, thiết thực; phát huy trí tuệ, lao động sáng tạo của đoàn viên, người lao động góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Trường lần thứ XXI và xây dựng hệ thống chính trị trong trường ngày càng vững mạnh; phấn đấu xây dựng Công đoàn trường ngày càng phát triển toàn diện. Đại hội đã đề ra mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ công tác cụ thể của Ban Chấp hành Công đoàn khóa XV, nhiệm kỳ 2023-2028 với các chỉ tiêu phấn đấu: 100% đoàn viên tham gia hưởng ứng các phong trào thi đua, cuộc vận động; 100% đoàn viên là viên chức giảng viên thực hiện đổi mới công tác giảng dạy, thực hiện tốt Chuẩn mực giảng dạy, Quy tắc ứng xử của công chức, viên chức, người lao động của Nhà trường; Công đoàn trường và 100% CĐBP sử dụng hiệu quả các nguồn tài chính phục vụ hoạt động và thực hiện đúng quy định về thu - chi kinh phí, đoàn phí; 100% cán bộ công đoàn được bồi dưỡng, tập huấn nghiệp vụ; 100% đoàn viên được tiếp nhận thông tin về chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, chủ trương lớn của Ngành, quy định của Nhà trường, nghị quyết của công đoàn các cấp với các hình thức đa dạng, phong phú; bồi dưỡng và giới thiệu cho Đảng ủy xem xét kết nạp Đảng từ 30 - 40 đoàn viên; Công đoàn trường giữ vững danh hiệu Công đoàn cơ sở hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Đại hội đã tiến hành bầu ra 13 đồng chí có đủ tiêu chuẩn, năng lực, trình độ và tinh thần trách nhiệm tham gia Ban Chấp hành khóa mới, bầu ra 03 đại biểu chính thức và 01 đại biểu dự khuyết tham dự Đại hội Công đoàn Giáo dục Việt Nam lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2023-2028. Nhân dịp này, Công đoàn trường cũng đã công bố và trao các quyết định khen thưởng của Công đoàn các cấp đến các tập thể và cá nhân trong trường.

Các đại biểu thực hiện bỏ phiếu bầu BCH Công đoàn trường khóa mới tại Đại hội.

BCH Công đoàn Trường ĐH Nha Trang khóa XXI, nhiệm kỳ 2023-2028.

Sau Đại hội, phiên họp Ban Chấp hành Công đoàn Trường ĐH Nha Trang Khóa XXI, nhiệm kỳ 2023-2028 lần thứ nhất đã được tổ chức với sự tham dự của 13/13 thành viên. Các thành viên đã tiến hành bỏ phiếu để bầu ra 03 đồng chí tham gia Ban Thường vụ Công đoàn trường cùng các chức danh gồm: đ/c Trần Trọng Đạo – Chủ tịch; đ/c Đỗ Quốc Việt – Phó Chủ tịch; đ/c Trần Thị Mỹ Hạnh - Ủy viên Ban Thường vụ. Phiên họp cũng đã tiến hành bầu Ủy ban kiểm tra Công đoàn trường khóa mới gồm: đ/c Phạm Thanh Bình; đ/c Phạm Trọng Hợp; đ/c Đỗ Quốc Việt; trong đó đ/c Đỗ Quốc Việt giữ chức danh Chủ nhiệm.

Văn phòng Trường ĐHNT.

Đại hội Công đoàn Trường ĐH Nha Trang lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2023 – 2028

Ban chấp hành Công đoàn Trường Đại học Nha Trang tổ chức Phiên họp triển khai nhiệm vụ Quý III năm 2023