Khai mạc vòng chung kết Giải vô địch Bóng đá nam sinh viên toàn quốc 2023 tại Trường ĐH Nha Trang

• 18-12-2023

Ngày 16/12/2023, Vòng chung kết Giải vô địch Bóng đá nam sinh viên toàn quốc - SV Cup 2023 khai mạc tại sân vận động Trường Đại học Nha Trang. Đây là giải đấu do Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) chủ trì thực hiện.

Tải tệp | Xem trực tuyến

Tham dự lễ khai mạc vòng chung kết SV Cup 2023 có đại diện Bộ GD&ĐT; Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; UBND tỉnh Khánh Hòa, lãnh đạo Trường ĐH Nha Trang cùng các đơn vị phối hợp tổ chức, các nhà tài trợ và hàng nghìn sinh viên đến cổ vũ giải đấu.

Vòng chung kết SV Cup 2023 tổ chức ở Trường Đại học Nha Trang, từ 16/12/2023 đến 27/12/2023, 16 đội bóng chia thành 4 bảng đấu với tổng số 31 trận. Các đội thi tham gia Vòng Chung kết Vô địch bóng đá nam sinh viên toàn quốc “SV CUP 2023” đến từ các trường gồm: Trường ĐH Nha Trang; Trường ĐH Khoa học – ĐH Thái Nguyên; Trường ĐH Trà Vinh; Trường ĐH Cần Thơ; Trường ĐH Sư phạm Thể dục Thể thao Hà Nội; Trường ĐH Sư phạm Hà Nội; Trường ĐH Thủy lợi; Trường ĐH FPT; Trường ĐH Hải Phòng; Trường ĐH Huế; Trường ĐH Sư phạm Thể dục Thể thao TP.HCM; Trường ĐH Nông lâm TP.HCM; Trường ĐH Quy Nhơn; Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM; Trường ĐH Văn hiến; Trường ĐH Công nghệ Sài Gòn.

Với thông điệp "Vì tương lai xanh", SV Cup 2023 là giải đấu bóng đá sinh viên đầu tiên gắn liền với việc giáo dục, nâng cao nhận thức của thế hệ trẻ về bảo vệ môi trường. Tinh thần xanh xuyên suốt qua các hoạt động thi đấu, cổ vũ và những chương trình đồng hành hấp dẫn như Tinh thần xanh - Tiếp sức mạnh, Dự đoán kết quả trận đấu, Dự đoán đội vô địch, Bình chọn bàn thắng đẹp, Miss Supporter, Ấn tượng cầu thủ thứ 12...

Ông Nguyễn Thanh Đề, Vụ trưởng Vụ Giáo dục Thể chất - Bộ Giáo dục và Đào tạo phát biểu khai mạc SV Cup 2023.

Phát biểu khai mạc, ông Nguyễn Thanh Đề, Vụ trưởng Vụ Giáo dục Thể chất - Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trưởng ban tổ chức chia sẻ: "SV Cup 2023 sẽ góp phần thúc đẩy mạnh mẽ sự phát triển của bóng đá sinh viên Việt Nam, lan tỏa đam mê thể thao, xây dựng lối sống lành mạnh, truyền tải những giá trị nhân văn, cao thượng thông qua thể thao đến thế hệ trẻ và là căn cứ để tuyển chọn các vận động viên – sinh viên ưu tú, đại diện sinh viên Việt Nam tham dự các Đại hội thể thao sinh viên khu vực, châu lục và thế giới.”

Đội bóng chủ nhà đến từ Trường ĐH Nha Trang đã có trận thi đấu mở màn ngay sau lễ khai mạc, gặp đội bóng Trường Đại học Sư phạm Thể dục Thể thao TP.HCM. Trong sự cổ vũ hào hứng, cuồng nhiệt của các cổ động viên, hai đội đã đem đến những pha bóng đẹp mắt, đầy kịch tính và hấp dẫn.

Trận mở màn SV CUP 2023 là sự tranh tài của đội bóng Trường ĐH Nha Trang và đội bóng Trường Đại học Sư phạm Thể dục Thể thao TP.HCM.

Quán quân SV Cup 2023 sẽ nhận được Cúp và 150 triệu đồng (gồm tiền mặt và quà tặng từ nhà tài trợ). Ban tổ chức cũng trao giải tập thể cho Đội hạng nhì, hai đội đồng hạng ba, Đội bóng phong cách, Tổ trọng tài xuất sắc nhất và các giải thưởng cá nhân: Vua phá lưới, cầu thủ xuất sắc nhất Vòng chung kết, Thủ môn xuất sắc nhất Vòng chung kết, HLV xuất sắc nhất, Cầu thủ xuất sắc nhất trận, Hành động fair-play. Tổng giá trị giải thưởng của SV Cup 2023 lên đến 656 triệu đồng.

Diễn biến của giải đấu được liên tục cập nhật trên hệ thống kênh của Đài Truyền hình Việt Nam, các cơ quan thông tấn báo chí, ứng dụng truyền hình TV360, hệ thống mạng xã hội thể thao Next Sports, hệ thống kênh số của giải và hệ thống kênh truyền thông các trường đại học, cao đẳng, học viện trên cả nước.

Tin bài từ VPT

GẶP MẶT VC-NLĐ TRƯỜNG ĐẠI HỌC NHA TRANG NGHỈ HƯU NĂM 2023