Sáng 20-8-2024, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Khánh Hòa tổ chức ngày hội “Ứng dụng công nghệ số trong sản xuất, kinh doanh” và Diễn đàn “Ứng dụng công nghệ số trong sản xuất, kinh doanh đồng hành phụ nữ khởi nghiệp sáng tạo và chuyển đổi xanh”. Ngày hội thu hút hơn 700 cán bộ, hội viên phụ nữ, người dân trên địa bàn tỉnh tham gia.
Tại ngày hội, hơn 30 gian hàng của các đơn vị, tổ chức đã tham gia trưng bày các sản phẩm OCOP, sản phẩm địa phương như: Yến sào, hải sản, đông trùng hạ thảo, trái cây, trứng gia cầm, sản phẩm thủ công, trầm hương, bánh, chả cá, tinh dầu, nấm… Các gian hàng đã được các TikToker hướng dẫn thực hiện livestream để bán hàng và tổ chức bán hàng trực tiếp tại ngày hội.
Bên cạnh đó, tại ngày hội, các cán bộ, hội viên phụ nữ trên địa bàn tỉnh còn tham gia diễn đàn “Ứng dụng công nghệ số trong sản xuất, kinh doanh đồng hành phụ nữ khởi nghiệp sáng tạo và chuyển đổi xanh”. Tại đây, mọi người đã được thông tin về: Tổng quan chuyển đổi số, ảnh hưởng của chuyển đổi số đến hoạt động sản xuất, kinh doanh trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa; định hướng cho doanh nghiệp trong chuyển đổi số; tổng quan về dự án đổi mới sáng tạo, chuyển đổi xanh bền vững. Đồng thời, được giới thiệu các khóa học trực tuyến “Thợ công nghệ”; chia sẻ kinh nghiệm trong việc xây kênh TikTok, định hướng xây dựng kênh. Ngoài ra, các chuyên gia, doanh nghiệp cũng đã trao đổi, chia sẻ việc ứng dụng chuyển đổi xanh, đổi mới sáng tạo và ứng dụng công nghệ trong sản xuất, kinh doanh.
Được biết, đây là hoạt động thực hiện Đề án “Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp giai đoạn 2017 - 2025” nhằm giúp hội viên phụ nữ có cơ hội trao đổi, học hỏi, kết nối và giới thiệu sản phẩm trong khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh; đồng thời, tìm thấy những ý tưởng mới, những công nghệ hữu ích để áp dụng vào doanh nghiệp của mình, ứng dụng công nghệ số và công nghệ xanh trong sản xuất, kinh doanh.
Trường Đại học Nha Trang tham gia Diễn đàn với ba báo cáo sau:
1. “Tổng quan về dự án đổi mới sáng tạo, chuyển đổi xanh bền vững” do TS. Trần Thị Mỹ Hạnh, Phó trưởng Phòng Khoa học và Công nghệ, Trưởng Ban nữ công Trường báo cáo
2. “Ứng dụng chuyển đổi xanh bảo vệ môi trường, tổ chức các hoạt động hướng về cộng đồng và trưng bày sản phẩm tại Ngày hội, do TS. Hà Thị Hải Yến, Khoa Công nghệ Thực phẩm báo cáo.
3. Ứng dụng chuyển đổi xanh trong việc cải tạo vườn rừng và trưng bày sản phẩm tại Ngày hội, do KS. Nguyễn Hữu Lộc, Cựu sinh viên K49, Viện Khoa học Công nghệ Khai thác Thuỷ sản báo cáo.
Một số hình ảnh