Công đoàn Trường ĐHNT đạt giải đặc biệt trong hội thi tìm hiểu về công tác kiểm tra giám sát công đoàn

• 01-02-2021
Tham gia hội thi “Tìm hiểu về công tác kiểm tra giám sát công đoàn” năm 2020 diễn ra vào ngày 25/12/2020, Công đoàn Trường ĐH Nha Trang đã xuất sắc giành giải Đặc biệt chung cuộc.

Hội thi “Tìm hiểu về công tác kiểm tra giám sát công đoàn” năm 2020 được Công đoàn Giáo dục (CĐGD) Việt Nam tổ chức nhằm mục đích nâng cao chất lượng hoạt động của ủy ban kiểm tra CĐGD các cấp và kỹ năng nghiệp vụ đối với cán bộ làm công tác kiểm tra giám sát của CĐGD các cấp. Hội thi năm nay được tổ chức theo hình thức trực tuyến, với sự tham gia của 69 đội thi đến từ các đại học, trường đại học và cao đẳng sư phạm trong các khối thi đua của CĐGD Việt Nam.

Ngay sau khi tiếp nhận KH cuộc thi, BTV CĐ Trường đã thành lập đội thi và các nhóm hỗ trợ xây dựng kịch bản chi tiết và giải pháp kỹ thuật để tham gia 2 vòng thi, thành phần đội thi của Trường ĐH Nha Trang gồm có 03 thành viên đại diện UBKT, BCHCĐ Trường và Công đoàn cơ sở. Đội thi đã thực hiện phần thi trắc nghiệm trực tuyến bằng máy tính qua phần mềm zoom và google form trong thời gian 45 phút, đội thi của Công đoàn Trường Đại học Nha Trang là đội thi duy nhất đạt số điểm tuyệt đối. Trước đó, nội dung phần thi chào hỏi bằng Video clip đã được gửi cho Ban Tổ chức để chấm điểm. Kết quả chung cuộc, đội thi Công đoàn Trường ĐH Nha Trang đã xuất sắc giành giải cao nhất - giải Đặc biệt hội thi lần này. Ngoài ra, BTC cũng đã chấm điểm và chọn ra các đội đạt giải Nhất, Nhì, Ba và Khuyến khích.

Chia sẻ về việc tham gia hội thi lần này, Th.S Phạm Ngọc Bích - Ủy viên BCHCĐ Nhà trường cho biết đội thi đã chủ động tìm hiểu kỹ về thể lệ hội thi để có sự chuẩn bị tốt nhất, đáp ứng quy định của Ban Tổ chức hội thi. Các các thành viên của đội đã tìm hiểu các quy định về hoạt động của CĐGD các cấp, của ủy ban kiểm tra công đoàn nói chung cũng như của Nhà trường nói riêng để có các câu trả lời chính xác trong phần thi trắc nghiệm online. Chính sự chuẩn bị kỹ càng này đã giúp đội thi Trường ĐH Nha Trang là đội duy nhất đạt điểm tuyệt đối trong phần thi này. Hội thi là cơ hội để các  đại học, các trường đại học, trường cao đẳng được thể hiện sự quan tâm đến các hoạt động của CĐGD các cấp nói chung và của ủy ban kiểm tra nói riêng. Với sự cố gắng của từng thành viên trong đội và sự hỗ trợ của Công đoàn Trường, của Câu lạc bộ truyền thông SV Trường, các nội dung thi của đội đều đạt giải cao nhất. Kết quả này cũng giúp cho hình ảnh của CĐ Trường ĐH Nha Trang được củng cố, nâng cao trong CĐGD Việt Nam.

Dự kiến, công tác tổ chức tổng kết trao giải dự kiến tổ chức vào dịp Hội nghị sơ kết học kỳ I năm học 2020 - 2021.

(Nguồn:  Hợp tác Đối ngoại)

Hội thao chào mừng ngày Nhà Giáo Việt Nam 20.11

Hội thao chào mừng ngày Nhà Giáo Việt Nam 20.11