TRUNG THU YÊU THƯƠNG 2024

• 16-09-2024
TRUNG THU YÊU THƯƠNG 2024
Sáng 12/9/2024, Ban Nữ công, Công đoàn Trường Đại học Nha Trang đã có chuyến thăm và tặng quà lớp học tình thương tại chùa Kim Sơn (thôn Lương Hòa, xã Vĩnh Lương, thành phố Nha Trang) gặp sư cô sư cô Thích Nữ Lệ Nhật. Ngôi chùa rộng rãi, yên tĩnh với những lối đi nhỏ trải đá, ngập tràn bóng cây xanh. Tham gia chương trình Trung Thu Yêu Thương có TS. Trần Thị Mỹ Hạnh, Trưởng ban Nữ công Trường, Ban nữ công, các nữ viên chức, người lao động, các em Đoàn thanh niên Trường Đại học Nha Trang.

Đoàn đã lắng nghe chia sẻ của Sư cô cũng như trò chuyện cùng các bé nơi đây, các bé rất thân thiện và tình cảm đã làm các cô giáo, nữ viên chức rất xúc động. Tết Trung thu đang đến gần, Nữ công Trường trân trọng gửi những món quà nhỏ, nhu yêu phẩm yêu thương đến các em học sinh lớp học tình thương nơi đây hy vọng góp phần nhỏ bé san sẻ, đồng hành nhà chùa phụng sự cộng đồng.

Mấy chục năm nay, chùa Kim Sơn đã trở thành nơi ươm mầm hy vọng, gieo con chữ cho nhiều lớp học sinh nghèo, mồ côi. Và như dòng suối mát lành, các sư cô trong chùa lại tiếp tục lan tỏa việc thiện đến những bệnh nhân, người nghèo qua các bữa cơm chay miễn phí.

Bước đến dãy nhà cấp 4 thoáng mát nằm góc phải của chính điện chùa, chúng tôi nghe tiếng đọc bài ê a vang lên. Khác với những lớp học ở trường, ở các lớp này, các bạn nhỏ có độ tuổi khác nhau, học chương trình khác nhau ngồi chung một lớp. Theo lời kể của sư cô Thích Nữ Lệ Nhật, lớp học tình thương tại chùa Kim Sơn được mở từ năm 1995. Ban đầu, lớp học chỉ dựng tạm bằng tranh tre, nhưng nay đã được xây dựng khang trang. Có những thời điểm, lớp học hơn 100 em nhưng những năm gần đây, các gia đình có điều kiện hơn nên cho các em theo học ở trường. Nhà chùa dạy từ lớp 1 đến lớp 5 theo chương trình của Bộ Giáo dục và Đào tạo, chủ yếu để xóa mù chữ cho các em. Sang bậc THCS, gia đình em nào có điều kiện thì cho các em tiếp tục theo học tại các trường của xã. Ở đây, hầu hết các em có hoàn cảnh khó khăn, cha mẹ lo chạy ăn từng bữa nên không chăm lo được việc học hành của con; có em mồ côi từ khi mới sinh ra, có em bị chậm phát triển không theo kịp chương trình ở trường phải gửi vào đây. Thương hoàn cảnh các em nên lớp học tình thương cố gắng dạy cho các em biết con chữ để sau này đỡ khổ hơn.

Hôm nay các cô đã tham quan lớp học, thăm hỏi tặng quà cho các cháu; nhập dịp này đoà thanh niên cũng tổ chức nhiều trò chơi vui vẻ, phù hợp với lứa tuổi các em nên đã thu hút 100% học sinh tham gia.

Bên cạnh duy trì lớp học tình thương, các sư cô của chùa Kim Sơn còn duy trì lớp học may và tìm việc cho các em là con của hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn; tổ chức bếp chay miễn phí tặng cho bệnh nhân và người có hoàn cảnh khó khăn...đồng thời chùa còn xây dựng nhiều mô hình hiệu quả do UBMTTQ Việt Nam xã phát động như: “Tôn giáo tham gia bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu”, “Thu gom vỏ lon, vỏ chai, giấy vụn gây quỹ “Vì người nghèo”"…

Chuyến thăm Lớp học tình thương tại chùa Kim Sơn hôm nay đã để lại nhiều xúc động, suy nghĩ cũng như nhiều câu chuyện khơi dậy lòng trắc ẩn trong mỗi cô giáo NTU đến thăm lớp học hôm nay.

Thư chúc mừng khai giảng năm học mới 2024 - 2025 của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm

CÁC HOẠT ĐÔNG QUYÊN GÓP ỦNG HỘ ĐỒNG BÀO MIỀN BẮC BỊ THIỆT HẠI DO BÃO SỐ 3 GÂY RA